LỌC PHÈN NƯỚC GIẾNG
19641 Lượt xem

CÁC LOẠI BÌNH LỌC NƯỚC PHÈN TỐT NHẤT HIỆN NAY

  

   Ô nhiễm nguồn nước là vấn đề đang được quan tâm hàng đầu hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tại Việt nam tình trạng nước giếng khoan bị nhiễm phèn xảy ra ở rất nhiều nơi. Tuỳ theo đặc điểm địa lý mà tình trạng nhiễm phèn ở mức độ nặng hay nhẹ. Sử dụng nước nhiễm phèn làm ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, gây thiệt hại về kinh tế... Để giải quyết tình trạng nguồn nước nhiễm phèn người ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau trong đó phải kể đến một phương pháp khá đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao đó là sử dụng hệ thống bình lọc nước phèn.

 

Bình lọc nước giếng khoan

  Bình lọc nước phèn inox D300 

 

 Hình bình lọc nước phèn

Bình lọc nước phèn composite 

Xem nhanh

→ Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, canxi, nước lợ 

→ Báo giá cột lọc nước phèn

→ Bình lọc nước giếng khoan tốt nhất tại TP. HCM 

 

  1/ Nước nhiễm phèn? 

- Nước nhiễm phèn là nước chứa nhiều muối kim loại như sắt, nhôm, mangan…Các muối này được tạo thành từ các anion sunfat SO4-2, anion phức SeF4-2 và các cation của một hoặc hai kim loại có hóa trị khác nhau.  Hai loại phèn thường gặp nhất là:

 + Phèn sắt: là một muối kép của sắt (II) sunfat với muối sunfat của kim loại kiềm hay amoni, ví dụ như kali sắt sunfat KFe(SO4)2.12H2O]. Ở dạng tinh khiết, phèn sắt là tinh thể không màu, nhưng thường có màu tím vì có vết mangan và tan tốt trong nước. Khi nước nhiễm phèn sắt sẽ có vị hơi chua, mùi tanh và khi tiếp xúc với không khí sẽ hình thành kết tủa làm nước có màu vàng đục.

  + Phèn nhôm: hay còn gọi là phèn chua gồm 2 loại phèn nhôm đơn: Al2.(SO­4)3.18H2O. và phèn nhôm kép: muối kép của sunfat nhôm với sunfat kim loại kiềm hoặc amoni. Dung dịch phèn chua có tính axit, không độc. Tinh thể phèn tan trong nước tạo màng hiđroxit lắng xuống kéo theo các chất bẩn lơ lửng trong nước. Do đó,phèn chua có tác dụng làm trong nước và có nhiều ứng dụng khác trong đời sống, y học,…

 

Biểu hiện nước nhiễm phèn

 Hình ảnh nước nhiễm phèn   

 

2/ Nguyên nhân nước bị nhiễm phèn

  a/  Do đặc điểm địa chất khu vực

Với đặc tính thổ nhưỡng ở Việt Nam, 90% nước giếng khoan bị nhiễm phèn, ngoài ra mức độ nặng nhẹ của nước nhiễm phèn phụ thuộc vào vùng miền, khu vực. Các vùng trũng, càng gần khu công nghiệp thì mức độ ô nhiễm càng nặng. Các khu vực này không chỉ bị nhiễm phèn mà còn các hóa chất độc hại khác.

  b/  Nước nhiễm phèn do tác động của con người. 

Với tình trạng công nghiệp hóa hiện nay, người ta sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, phân bón hoá học trong nông nghiệp, các ngàng công nghiệp sử dụng hoá chất như nhuộm, thuộc da, rác thải y tế, rác thải sinh hoạt…làm cho tình trạng đất, nước bị ô nhiễm hóa chất ngày một cao, hàm lượng các chất như amoni, asen, nitrit, chì…. Trong nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. 

 

3/ Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm phèn

  - Nước nhiễm phèn thường có vị chua khi nếm và có màu hơi vàng mà mắt thường hoàn toàn có thể quan sát được. 
  - Khi nước phèn bị nhiễm ở mức độ nặng, có thể ngửi thấy mùi tanh.
  - Các thiết bị nhà tắm, sàn nhà tắm,dụng cụ chứa nước hay bị ố vàng, nhanh hư hỏng.
  - Đường ống dẫn nước dễ đóng cặn gây nghẹt nước.
  - Giặt quần áo trắng sẽ mau bị ngả màu,...
 

4// Nước nhiễm phèn ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

   Thường xuyên sử dụng nước nhiễm phèn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe :

  - Khi nước nhiễm phèn đi vào cơ thể, ion Fe2+ và Mn2+ kết hợp với các hợp chất trong bộ máy tiêu hóa sẽ làm giảm việc tiêu hóa và hấp thu các loại thực phẩm, hình thành kết tủa gây khó tiêu, bệnh về đường ruột có thể là ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.
  - Các vấn đề về da: Nước phèn khi tiết xúc với da có thể gây kích ứng da và màng nhầy của da. Sử dụng để tắm rửa hằng ngày có thể gây khô da và bong tóc da, nếu nặng có thể gây ung thư da.
  - Ảnh hưởng đến phổi: Khi bạn hít phải nước phèn quá nhiều sẽ, nhôm trong phèn sẽ tấn công các mô phổi, gây ra các vấn đề như khó thở hoặc đau ngực. 
 

5/ Mục đích của quá trình lọc phèn

    Mục đích của lọc nước phèn là loại bỏ hàm lượng phèn sắt và các thành phần gây ô nhiễm có trong nước giếng khoan nhằm cung cấp nước sạch an toàn về mặt hoá học và vi sinh đáp ứng nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, dịch vụ, sản xuất...
  + Cung cấp nước chất lượng tốt, vị ngon, không bị đục, không có màu sắc, mùi vị lạ.
  + Cung cấp nước có đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho sức khoẻ.
  + Đảm bảo nước đạt chuẩn theo quy định của bộ y tế về nước ăn uống và sinh hoạt.
 
 
Lọc nước phèn mang lại nguồn nước trong lành

 Sử dụng nước sạch để bảo vệ sức khoẻ

 

6/ Một số thiết bị lọc nước nhiễm phèn 

 a/ Bộ lọc tinh 

  Bộ lọc nước phèn công suất nhỏ được sử dụng phổ biến đó là bộ lọc tinh. Bộ lọc tinh có từ 1 đến 3 ly lọc, kích thước 10 inch hoặc 20 inch. Bên trong mỗi ly lọc đều có lõi lọc có kích thước lọc nhỏ 1-5 micron. Bộ lọc tinh thích hợp để lọc nước ở khu vực bồn rửa, lọc nước cấp cho máy giặt hoặc máy năng lượng mặt trời. chất lượng nước lọc khá tốt, tuy nhiên do công suất nhỏ nên không thích hợp lọc nước sử dụng cho cả ngôi nhà, mặt khác bộ lọc tinh phải thường xuyên thay lõi lọc theo định kỳ 3-6 tháng/lần. 

 

Bộ lọc tinh lọc nước nhiễm phèn

 

b/ Máy lọc nước RO gia đình

   Máy lọc nước tinh khiết RO tạo ra nguốn nước tinh khiết dùng cho mục đích uống trực tiếp, nấu ăn, sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm...Do màng lọc có kích thước rất nhỏ chỉ 0.0001mm nên nó có khả năng lọc sạch tất cả các loại cặn bẩn, các vi sinh vật gây hại, các kim loại nặng, các hoá chất độc hại...Đây có thể nói là loại máy lọc nước phèn tốt nhất, chất lượng nước đạt cao nhất. Tuy nhiên giá thành của máy RO khá cao nên chủ yếu sự dụng cho mục đích ăn, uống hoặc lấy nước dùng trong các ngành công nghiệp có liên quan đến sức khoẻ con người, không dùng để lọc nước sinh hoạt.

   Đối với gia đình, do nhu cầu sử dụng ít nên sử dụng dòng máy công suất lọc nhỏ10l/h để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đủ lượng nước cần dùng. Máy RO gia đình có kiểu dáng đẹp, kích thước nhỏ gọn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong nhà là lựa chọn lý tưởng để thay thế nước uống đóng bình. Giá của máy lọc cũng dao động tuỳ theo loại từ 3.500.000đ → 12.000.000đ. 

 

Máy lọc nước giếng phèn gia đình

 Máy lọc nước RO gia đình 

 

 c/  Bể lọc thô 

   - Bể lọc thô cũng là mô hình lọc phèn khá phổ biến hiện nay. Bể lọc thô vừa đơn giản lại dễ làm là mà hiệu quả lọc cũng khá tốt. Chúng ta có thể tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn như thùng nhựa hoặc bồn nước sau đó cho vật liệu lọc vào theo từng lớp:

    * Bước 1: làm hệ thống lưới lọc thu nước đầu ra gắn ở đáy bể lọc

    * Bước 2: Cho vật liệu vào theo thứ tự

         + Lớp 1: Sỏi lọc loại nhỏ hoặc cát lọc loại lớn 10cm

         + Lớp 2: Cát thạch anh chuyên dụng lọc nước 30 cm

         + Lớp 3: Than gáo dừa dạng mảnh chiều cao lớp than khoảng 30 cm

         + Lớp 4: Hạt nâng pH (cho vừa đủ)

    Bên trên mặt vật liệu lọc ta chừa lại khoảng trống khoảng 30cm để chứa nước cần lọc. 

   - Với các bước đơn giản như trên là ta đã có bồn lọc thô sử dụng lọc nước cho gia đình. Ta cũng có thể kết hợp làm dàn phun hoặc bộ sục khí hoặc dùng thêm hạt lọc chuyên khử phèn ( cát mangan, hạt birm, hạt filox...) để tăng hiệu quả cho bể lọc thô. Cách lọc này không chỉ áp dụng tốt ở khu vực nông thôn mà ngay ở thành thị cũng có nhiều gia đình sử dụng bể lọc thô để lọc nước. 

Bể lọc thô lọc nước nhiễm phèn

Bể lọc thô lọc nước nhiễm phèn

 

d/  Hệ thống bình lọc nước phèn

     Hệ thống bình lọc nước phèn có thể nói là phương pháp lọc nước tốt nhất hiện nay, bình lọc phèn có thể sử dụng trong gia đình và cả trong công nghiệp. Một số ưu điểm nổi bật của bình lọc nước phèn

    + Bình lọc phèn có nhiều loại và công suất lọc khác nhau phù hợp với mọi gia đình.

    + Giá của hệ thống lọc nước phèn phù hợp với đại đa số của người dân Việt Nam.

    + Thiết kế bình lọc nhỏ gọn, mẫu mã đẹp có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà mà không làm mất mỹ quan ngôi nhà.

    + Hệ thống lọc phèn hoạt động nhờ áp lực nước nên không dùng điện năng, giúp  tiết kiệm chi phí cho gia đình

    + Quy trình vận hành vô cùng đơn giản, thời gian sử dụng lâu dài

    + Nước sau khi lọc qua hệ thống lọc phèn đáp ứng tiêu chuẩn nước sinh hoạt của bộ y tế.

    + Sau ba năm sử dụng có thể thay vật liệu mới để tái sử dụng.

 

 Hệ thống lọc nước phèn bốn cấp lọc

Hệ thống lọc nước phèn bốn cấp lọc

 

 

7/ Các loại lọc bình nước phèn tốt nhất hiện nay 

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình lọc nước phèn, tuy nhiên sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất là ba loại bình: Bình lọc inox 304, bình lọc composite và bình lọc nhựa PVC.

  Quý khách hàng thường hỏi chúng tôi trong ba loại bình lọc này thì ta nên sử dụng loại bình lọc nào cho tốt? Để trả lời hỏi của quý khách chúng tôi xin đưa ra thông tin chi tiết từng loại bình để quý khách có thể dễ dàng chọn lựa cho gia đình loại bình lọc nước tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng mà vẫn tiết kiệm được chi phí đầu tư.

 a/  Bình lọc inox 304

   Đây là loại bình lọc nước phèn được rất nhiều khách hàng chọn sử dụng. Bình lọc này được sản xuất từ vật liệu inox 304 cao cấp có độ dày 1 ly. Hiện nay trên thị trường có hai loại bình inox 304. Loại bình được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc chỉ sử dụng van ba ngả. Loại thứ hai được sản xuất tại Việt Nam, với loại bình này thường sử dụng hệ thống van tay tuy nhiên vẫn có thêm cả loại bình sử dụng van ba ngả.

  Tại sao bình lọc nước inox lại được nhiều khách hàng sử dụng? Hãy cùng điểm qua những ưu điểm tuyệt vời của loại bình lọc này.

  - Bình lọc inox vô cùng sạch sẽ, sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh làm sạch.

  - Độ bền của vỏ bình rất cao có thể sử dụng trên 10 năm.

  - Bình lọc inox có nhiều công suất lọc đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong gia đình và sản xuất.

  - Bình inox có khả năng chịu va đập cơ học tốt, chịu được nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời vì thế bình lọc này rất thích hợp khi để ngoài trời.

  - Dễ dàng thao tác lắp đặt, xúc rửa bình lọc và thay hạt lọc bên trong bình lọc.

  - Tuyệt đối an toàn với người sử dụng.

* Một vài điểm trừ đối với bình lọc nước inox

  - Giá thành cao hơn các loại bình lọc nước khác.

  - Không nên sử dụng bình lọc inox khi nguồn nước cần lọc bị nhiễm phèn nặng, độ PH của nước quá thấp và nước có biểu hiện nhiễm mặn, nước lợ. Các loại nước này sẽ làm lủng vỏ bình lọc nhất là tại các mối hàn. 

 

Hệ thống lọc nước phèn gia đình inox 304 van ba ngã

 Bình lọc nước phèn Inox van ba ngã

 

Bình lọc nước phèn giếng khoan d400

Bình lọc nước phèn công nghiệp inox 304-D400

 → Xem thêm : Thông tin chi tiết về cột lọc nước inox 304

 

b/ Bình lọc nước phèn Composite

   Bình lọc phèn Composite  được chế tạo bằng nhựa bên ngoài có lớp bọc bằng sợi thủy tinh gia cường từ cát biển do đó chịu được áp lực cao, chịu được axit và các loại hóa chất. Bình lọc Composite với những đặc tính ưu việt được ứng dụng rộng rãi cho ngành lọc nước phèn giếng khoan và lọc các loại chất lỏng, hóa chất…Bình lọc nước composite có nhiều ưu điểm như:

   - Hình dáng đẹp, nhiều màu sắc ( xanh, trắng, vàng...)

   - Độ bền cao, chống ăn mòn kim loại nên rất thích hợp sử dụng lọc nước mặn hoặc lọc các loại hoá chất.

   - Không gỉ sét vì thành phần cấu tạo của bộ lọc nước phèn Composite không dùng kim loại.

   - Khả năng chịu nhiệt tốt.

   - Trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn dễ vận chuyển, lắp ráp.

   - Bình lọc nước giếng khoan Composite sử dụng van ba cửa dễ thao tác xúc rửa bình lọc, van điện tử tự động xúc rửa bình lọc theo chế độ cài đặt.

  - Áp suất vỏ bình cao (từ 100150 Psi) nên thường sử dụng trong trường hợp lọc nước phèn dùng bơm áp lực trợ lọc.

  - Tuyệt đối an toàn với sức khoẻ con người.

* Một số vấn đề cần lưu ý trước khi mua bình lọc composite 

  - Bình lọc loại nay dễ bị bong tróc sợi thuỷ tinh quấn bên ngoài dưới tác động của ánh nắng mặt trời, bên cạnh đó nếu sử dụng bình có màu sáng sẽ dễ bị rong rêu nên bình lọc composite cần có mái che để bảo vệ nó.

  - Bình lọc nước Composite sử dụng van 3 ngả, van điện tử do đó khi thi công hệ  thống lọc nước phèn tự chảy nước qua lọc sẽ yếu hơn bình lọc Inox, rửa ngược cũng không sạch bằng van tay. 

 

Bộ lọc nước phèn giếng khoan composite
 

  

Lọc nước ao nuôi tôm

 Bình lọc nước phèn Composite 

 →  Xem thêm:  Thông tin chi tiết và giá cột lọc nước composite  

 c/ Bình lọc nước phèn nhựa PVC

    Đây là loại bình lọc được sản xuất từ nhựa PVC, bình lọc có giá thành khá rẻ, kích thước nhỏ gọn, có thể sử dụng với nhiều nguồn nước khác nhau kể cả nước nhiễm mặn. Tuy nhiên ngày nay ít khách hàng sử dụng vì bình nhựa có độ bền không cao như các loại bình lọc khác, bình nhựa chịu áp lực kém nên áp lực nước đầu nguồn mạnh quá dễ xảy ra tình trạng móp, nứt vỏ bình mặt khác do sản xuất từ loại nhựa tái chế nên bình lọc có mùi hôi của nhựa

 

bình lọc nước phèn lắp đặt ngay dưới sàn nhà

Lọc nước phèn bằng bình lọc nhựa PVC 

   * Kết luận: Để chọn được loại bình lọc tốt phải căn cứ vào nguồn nước cần lọc. Nếu nước bị nhiễm mặn thì không nên sử dụng bình lọc inox mà nên sử dụng bình lọc composite. Còn các loại nước khác như nước nhiễm phèn, nước nhiễm canxi, nước nhiễm sắt, nước thuỷ cục... thì sử dụng bình inox sẽ tốt hơn nhất là khi để bình lọc ngoài nơi không có mái che.Còn bình lọc nhựa thì nên hạn chế sử dụng vì độ bền không cao.

→ Xem thêm bài viết: Bình lọc nhựa PVC  

 

8/ Công dụng của bình lọc nước phèn

    Ngày nay do tình trạng ô nhiễm môi trường đặc biệt là môi trường nước ngày càng trở nên nghiêm trọng gây nhiều vấn đề về sức khoẻ cho người dân. Chính vì vậy lọc nước nhiễm phèn là điều cần thiết để bảo vệ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Hệ thống lọc nước phèn có nhiều công dụng tuyệt vời như sau:

   - Khử màu vàng của nước, làm trong nguồn nước.

   - Loại bỏ các chất độc hại, các kim loại nặng ( sắt, Mangan, Asen..), các tạp chất hữu cơ có trong nước.

   - Khử mùi hôi, tanh, mùi clo của nước máy…

   - Loại bỏ một số vi sinh vật có hại.

   - Nâng Ph nguồn nước do PH của nước giếng khoan khá thấp ( PH đạt tiêu chuẩn từ 6,5 → 8.5).

   - Khử độ cứng của nước (làm mềm nước).

   - Nước sau lọc cam kết đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

của bộ y tế. 

 

9/ Thành phần cấu tạo của bình lọc nước phèn 

   Hệ thống bình lọc nước phèn gồm có các thành phần như sau: 

+ Vỏ bình lọc

   Vỏ bình lọc dùng để chứa vật liệu lọc. Vỏ bình lọc nước phèn được thiết kế dạng hình trụ đứng, rất nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, có tính thẩm mỹ cao. Vỏ bình lọc có nhiều loại và kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của mỗi nhà, vỏ bình càng lớn thì công suất lọc càng cao. 

+ Vật liệu lọc

    Bên trong bình lọc nước phèn là hệ thống vật liệu lọc vô cùng đa dạng và phong phú. Các loại hạt lọc này không cho vào bình lọc một cách ngẫu nhiên nhưng được sắp xếp theo thứ tự từng lớp một để phát huy tối đa hiệu quả lọc nước. Một số vật liệu lọc nước quan trọng có thể kể đến như:

 - Cát thạch anh nhiều kích cỡ khác nhau dùng làm lớp đệm cho bình lọc nước phèn, giúp lọc sạch các cặn bẩn

 - Hạt khử phèn, kim loại : Mangan, hạt birm, UDM, fitlot…đây là các loại hạt dùng để lọc phèn, lọc các kim loại nặng, các hợp chất vô cơ, các chất gây ung thư...

 - Than hoạt tính lọc nước phèn: Than hoạt tính gáo dừa, than trấu có tác dụng lọc cặn, lọc các vi sinh vật, các tạp chất hữu cơ, khử mùi hôi của nước

 - Hạt nâng ph giúp nâng PH nguồn nước giếng khoan lên bằng Ph chuẩn của nước sinh hoạt

 - Hạt trao đổi ion: Có tác dụng làm mền nước cứng, loại bỏ các ion kim loại hoà tan trong nước.

Cách phân bố vật liệu bên trong bình lọc như sau:

    + Cột lọc 1: Sỏi lọc nhỏ→ Cát thạch anh→cát mangan( hoặc hạt birm)→Hạt nâng PH

    + Cột lọc 2: Sỏi lọc nhỏ→ Cát thạch anh→than hoạt tính→Hạt nhựa

* Quý khách có bao giờ thắc mắc rằng vật liệu lọc có ảnh hưởng đến sức khoẻ hay không? 

   Về vần đề này quý khách hoàn toàn yên tâm vì các loại vật liệu lọc hầu như không tan trong nước, nó chỉ có tác dụng hấp thụ và giữ lại các nguồn gây ô nhiễm nước. Vì thế nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chúng ta.

    Vật liệu lọc nước phèn chỉ sử dụng có thời hạn, nếu kéo dài thời gian sử dụng quá lâu vật liệu lọc sẽ mất tác dụng lọc, cho nên khoảng 23 năm quý khách nên thay mới vật liệu lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

 

Vật liệu lọc nước giếng khoan

Vật liệu lọc nước nhiễm phèn hiệu quả

 + Hệ thống van và phụ kiện kèm theo

   Đây cũng là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống lọc. Hệ thống van tích hợp ba chế độ Lọc, xả xuôi và xả ngược. Có hai loại van được sử dụng nhiều đó là van tay và van ba ngả.  

10/ Quy trình làm việc của hệ thống lọc nước phèn

   * Xử lý sơ bộ ( làm thoáng): Giai đoạn này rất cần thiết đối với nước cần xử lý là nước giếng khoan
  Đối với khử phèn gia đình, ta xử lý sơ bộ nguồn nước đơn giản bằng cách bơm nước lên bồn chứa, mở hé miệng bồn nước hoặc có thể dùng lưới bao lấy miệng bồn, mục đích là cho khí oxi trong không khí được tiếp xúc với nước mới bơm từ giếng lên nhằm chuyển hoá một phần Fe2+ hoà tan thành Fe3+ kết tủa, khử hàm lượng CO2 trong nước và một số khí gây mùi khác như NH3, H2S... Nếu nước giếng bị nhiễm phèn nặng ta có thể xử lý sơ bộ bằng cách làm dàn phun mưa bằng ống nhựa đục lỗ hoặc bộ trộn khí. Còn đối với nước thuỷ cục thì không cần phải xử lý sơ bộ.
   * Lọc qua hệ thống lọc: Nước sau khi được xử lý sơ bộ ở trên bồn chứa nước sẽ được đưa qua hệ thống bình lọc có chứa vật liệu lọc chuyên dụng có tác dụng xúc tác quá trình kết tủa phèn sắt và các kim loại khác nhằm giữ chúng bên trong cột lọc, khử mùi hôi tanh, khử độ cứng cửa nước, nâng Ph về trung tính. Bên cạnh đó các chất cặn bẩn, các hoá chất độc hại, các hợp chất hữu cơ...cũng được tách ra khỏi nước nhờ khả năng hấp phụ của vật liệu lọc. Nước sau lọc được trữ vào bồn chứa nước sạch để sử dụng. 
 

11/ Cách lắp đặt bình lọc nước phèn hiệu quả 

   Tuỳ vào địa hình của mỗi gia đình mà có cách lắp đặt hệ thống lọc nước phèn khác nhau. Công ty chúng tôi xin đưa ra ba cách lắp đặt hệ thống lọc nước phèn như sau:

  a/ Cách lắp đặt 1: Hệ thống lọc tự chảy có hai bồn chứa

 

Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng phèn hai bồn chứa

 Lọc nước phèn có hai bồn chứa nước - hình ảnh thực tế 

  *  Điều kiện cần:

   - Diện tích mặt sàn khoảng 6m2

   - Hai bồn chứa nước 700l hoặc 1000l có thể sử dụng bồn nằm hay đứng đều được

   - Chân bồn cao 1,5m trở lên

   - Phao cơ, phao điện và phụ kiện kèm theo.

    Đây là cách lắp đặt hiệu quả nhất tuy nhiên chi phí cao hơn so với các cách lọc khác do phải làm chân cao và mua thêm bồn nước. Tuy nhiên do luôn có nước dự trữ ở bồn nên sẽ không bị thiếu nước. Đây là cách lắp đặt phù hợp với gia đình cần sử dụng nước nhiều.

   Nước từ giếng khoan bơm lên bồn cao nhờ có phao điện tự động tắt hoặc bơm khi bồn hết nước và đầy nước. Nước từ bồn cao sẽ được nối trực tiếp qua hệ thống bình lọc nước phèn. Các bình lọc này có chứa các vật liệu lọc chuyên dụng sẽ giữ lại lượng phèn và các thành phần gây ô nhiễm khác. Vì vậy nước sau khi qua lọc chất  lượng đạt đến 90%. Lượng nước sạch này sẽ được trữ vào bồn thấp để sử dụng. Bồn thấp trang bị phao cơ nên khi nước đầy bồn hệ thống lọc sẽ ngừng lại. 

  b/ Cách thứ hai: Hệ thống lọc tự chảy sử dụng một bồn chứa nước tiền lọc  

 

Lọc nước giếng khoan tiết kiệm với một bồn chứa 

Hình ảnh lắp đặt thực tế tại công trình 

  - Nước được bơm từ giếng khoan lên bồn chứa nước tiền lọc. Nước từ bồn tiền lọc chảy qua hệ thống lọc các chất gây ô nhiễm nước giếng khoan được giữ lại trong thiết bị lọc còn nước sạch sẽ được cấp trực tiếp và đường ống nước sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà

  - Cách lọc này thích hợp cho những ngôi nhà không có sân thượng. Tuỳ vào địa hình mỗi nhà có thể đặt hệ thống lọc trong nhà tắm, để bên hông nhà, để trước sân...Tuy nhiên do nước qua hệ thống lọc nên lưu lượng sẽ giảm, nước sẽ yếu hơn. Cách lọc này chỉ thích hợp cho những gia đình ít người. 

  c/ Cách thứ ba: Dùng bơm trợ lực

  Nước đầu nguồn được bơm trực tiếp qua hệ thống lọc sau đó đưa lên bồn chứa nướcđể sử dụng. 

 

 Sơ đồ lọc nước phèn giếng khoan dùng bơm áp lực

Sơ đồ lọc nước phèn giếng khoan dùng bơm áp lực  

 Bộ lọc được đặt sau đồng  hồ nước 

Bộ lọc được đặt sau đồng hồ nước

  - Cách lọc này tiết kiệm được chi phí do không cần đầu tư thêm chân và bồn nước, lưu lượng nước mạnh, Tuy nhiên do nước được bơm trực tiếp qua bình lọc nên phải sử dụng bình lọc chịu áp lực cao. Bên cạnh đó nước bơm trực tiếp từ giếng khoan lên chưa có thời gian tiếp xúc với không khí nên lượng phèn chưa kết tủa dẫn đến chất lượng nước lọc không cao. 

  - Công ty Tân Bình tư vấn quý khách hạn chế tối đa cách lọc bơm áp lực đối với nước giếng khoan vì nước chỉ đạt khoảng 60%70%. Có thể áp dụng cách lọc này khi nước đầu nguồn là nước thuỷ cục. 

 

12/ Bình lọc nước phèn có giá bao nhiêu? 

     Đây là vấn đề mà tất cả khách hàng đều quan tâm đến. Muốn mua một sản phẩm bất kỳ ta phải biết được giá bao nhiêu, có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình hay không? Chúng tôi luôn thấu hiểu những lo lắng của quý khách hàng. Vì vậy chúng tôi xin đưa ra bảng thông tin chi tiết và báo giá một số loại bình lọc nước phèn công suất nhỏ sử dụng trong gia đình để quý khách tham khảo, các loại bình lọc công suất lớn công ty sẽ báo giá chi tiết sau.

 

 Bình lọc

Đường kính (cm)

Chiều cao (cm)

Trọng lượng (kg)

Dung tích (lít)

Lưu lượng( m3/h)

Giá thành

( bộ 2 bình)

844

20

110

6

32

0.2-0.5

4.000.000

948

22.5

120

7

44

0.4-0.8

4.500.000

1054

25.6

140

9.5

59

0.6-1.5

5.500.000

1252

30

130

11.5

83

1.5-2.0

7.000.000

1354

33

135

13.5

99

2.0-2.5

8.500.000

1465

35

162

17

155

2.5-3.0

10.500.000

D220

22

140

8.5

43

0.4-0.6

4.500.000

D250

25

140

10

58

0.6-0.8

5.500.000

D300

30

170

15

90

1.0-1.5

8.500.000

D350

35

170

18

122

1.5-2.0

13.000.000

D400

40

170

21

160

2.0-2.5

16.000.000

Bình nhựa

22

110

6.5

38

0.4-0.6

2.500.000

 

 * Lưu ý: + Giá trên chưa bao gồm chi phí lắp đặt và thuế VAT

                + Đã bao gồm chi phí vận chuyển ra nhà xe  

 

Bình lọc nước phèn gia đình

 

13/ XEM THÊM MỘT SỐ CÔNG TRÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN NHIỄM PHÈN CHO HỘ GIA ĐÌNH 

  Hệ thống lọc nước giếng phèn ba cột inox 304-d300 lắp ráp tại quận 3 - TP.HCM

 

 Hệ thống lọc nước phèn inox D300 

 

 Bộ lọc nước phèn gia đình hai bình composite công suất 600-800l/h lắp ráp tại Phú Quốc

 

 Bộ lọc nước phèn thi công tại Phú Quốc

 

 Hệ thống lọc ba bình inox 304 công suất 800l/h lắp ráp cho khách hàng tại Đức Linh, Bình Thuận

 

 

Bộ lọc giếng phèn tại Bình thuận 

 

 Bộ lọc Composite 1054 lắp ráp tại Long An

 

Hệ thống lọc ba bình Composite 1054 tại Đức Hòa, Long An

 

 Hệ thống lọc nước phèn gửi cho khách hàng tại Nha Trang

 

Hệ thống lọc phèn gửi đi Nha Trang

 

 Hệ thống lọc tổng cao cấp cho nhà phố tại Bình Dương

 

Hệ thống lọc tổng cao cấp lắp ráp tại Bình Dương

 

14/ ĐỊA CHỈ CUNG CẤP THIẾT BỊ LỌC NƯỚC PHÈN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG TẠI TP.HCM

  Công ty Lọc nước Tân Bình với hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước đã và đang ngày một nâng cao vị thế trên thị trường. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những thiết bị lọc nước tốt nhất hiện nay. Mong quý khách luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

+ Địa chỉ: 85/ 82 Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TP. HCM

+ ĐT: 090.3945.568 - Mr. Huy hoặc số 098.6011.995 

+ Website: Locphen.net

 

  Xem thêm bài viết 

* Giá vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất tại TP. HCM

Hướng dẫn chi tiết cách làm bể lọc nước giếng khoan

* Máy lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt

* Cách làm tăng độ pH trong nước giếng khoan

* Cách xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn cho gia đình

 

BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HCM
20/03/2023 - 4:25 PMlocphen.net
BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN  TẠI HCM
lọc nước giếng khoan quan trọng như thế nào? Hệ thống bình lọc nước giếng khoan giúp làm trong nước, khử màu, mùi, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ...Có ba loại...
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN GIA ĐÌNH
15/08/2022 - 9:58 AMlocphen.net
Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình ngày càng được sử dụng rộng rãi ở tất cả mọi vùng miến trên cả nước. Hệ thống lọc có nhiều công suất lọc...
Hệ thống lọc nước giếng khoan Composite 1054 ba bình lọc
Hệ thống lọc nước giếng khoan Composite 1054 ba bình lọc
02/03/2022 - 4:00 PMlocphen.net
Bộ lọc nước phèn Composite 1054 ba bình lọc thích hợp sử dụng lọc nước giếng khoan gia đình. Với thiết kế nhỏ gọn, sử dụng bền bỉ, màu sắc đẹp, dễ vận...
Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình - công suất 800l/h
Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình - công suất 800l/h
19/12/2021 - 4:03 PMlocphen.net
Hệ thống lọc nước giếng khoan gia đình-công suất 800l/h được nhiều gia đình chọn lựa sử dụng vì nó có nhiều ưu điểm như: bền bỉ với thời gian, vận hành...
Bộ lọc nước giếng khoan gia đình được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Bộ lọc nước giếng khoan gia đình được sử dụng nhiều nhất hiện nay
29/11/2021 - 12:48 PMlocphen.net
Bộ lọc nước giếng khoan gia đình giúp lọc sạch nước giếng khoan, nước ao hồ, nước sông suối bị đục, có mùi hôi tanh, có màu vàng, có chứa các hợp chất...
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CỘT LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI CỘT LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
23/11/2021 - 9:25 AMlocphen.net
Cột lọc nước giếng khoan là thiết bị cần thiết để làm sạch nguồn nước giếng khoan bị ô nhiễm. Có ba loại cột lọc nước được sử dụng nhiều nhất:...
XÂY BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
XÂY BỂ LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
28/12/2020 - 8:50 AMLocphen.net
Ngày nay, không ít những khách hàng có nhu cầu muốn xây bể lọc nước giếng khoan gia đình. Hiểu được nhu cầu đó, Lọc Phèn nhận cung cấp và phục vụ khách hàng...
DỊCH VỤ THAY  VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI TP.HCM
DỊCH VỤ THAY VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI TP.HCM
28/12/2020 - 10:56 AMlocphen.net
Hệ thống lọc nước giếng khoan giúp xử lý triệt để mùi hôi tanh, độ đục, các chất hữu cơ, các kim loại nặng, làm mền nước cứng, nâng ph. Một số vật...
LỌC NƯỚC GIẾNG - GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT GIA ĐÌNH
LỌC NƯỚC GIẾNG - GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NGUỒN NƯỚC SINH HOẠT GIA ĐÌNH
28/12/2020 - 7:18 PMAdmin
Không chỉ xử lí được hoàn toàn tạp chất, vật liệu lọc nước giếng khoan còn có khả năng loại bỏ được hoàn toàn độc tố mà cát lọc thường không xử...
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN AN TOÀN CHO MỌI GIA ĐÌNH
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN AN TOÀN CHO MỌI GIA ĐÌNH
25/12/2020 - 4:49 PMAdmin
Nguồn nước giếng khoan vẫn được coi là nguồn nước được sử dụng rộng rãi bởi các vùng nông thôn nước ta hiện nay. Nhưng chất lượng nguồn nước này luôn...
Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN
Hệ thống lọc nước tại Đức Hoà, Long An là bộ lọc inox 304 công suất lọc 800l/h, dùng để lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, lọc cặn, khử mùi hôi nhằm...
LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI
Bộ lọc inox D300mm lọc nước giếng cao cấp kết hợp bộ lọc tinh inox 5 lõi lọc cho ra chất lượng nước rất tốt, bộ lọc nước giếng đủ công xuất đáp ứng...
THAY VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HÓC MÔN THAY VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HÓC MÔN
Quá trình sử dụng lâu ngày quý khách cần thay định kỳ vật liệu lọc bên trong bình lọc nước giếng khoan để đảm bảo nguồn nước luân sạch sẽ và an toàn...
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN
Hệ thống lọc nước tại Đức Hoà, Long An là bộ lọc inox 304 công suất lọc 800l/h, dùng để lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, lọc cặn, khử mùi hôi nhằm...
LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI
Bộ lọc inox D300mm lọc nước giếng cao cấp kết hợp bộ lọc tinh inox 5 lõi lọc cho ra chất lượng nước rất tốt, bộ lọc nước giếng đủ công xuất đáp ứng...
LẮP ĐẶT TRỌN BỘ LỌC NƯỚC MÁY VÀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LẮP ĐẶT TRỌN BỘ LỌC NƯỚC MÁY VÀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Lắp đặt bộ lọc nước máy bằng inox 304 có đường kính 250mm và máy nước nóng năng lượng mặt trời 180 lít phục vụ quý khách những ngày xe lạnh cuối năm 2...
BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN  TẠI HCM BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HCM
lọc nước giếng khoan quan trọng như thế nào? Hệ thống bình lọc nước giếng khoan giúp làm trong nước, khử màu, mùi, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ...Có ba loại...
LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
Đa số người dân Việt Nam sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chính hiện nay nên nhu cầu để lọc nước, xử lí nước giếng khoan là vô cùng cần thiết....
LỌC NƯỚC PHÈN GIẾNG KHOAN LỌC NƯỚC PHÈN GIẾNG KHOAN
Lọc nước phèn giếng khoan là cách lọc nước mà làm cho nước sạch phèn ,sạch mùi đạt chuẩn nước sinh hoạt, đảm bảo cho sức khoẻ gia đình bạn
BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN  TẠI HCM BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HCM
lọc nước giếng khoan quan trọng như thế nào? Hệ thống bình lọc nước giếng khoan giúp làm trong nước, khử màu, mùi, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ...Có ba loại...
GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ
Nguồn nước giếng khoan có rất nhiều những tạp chất hữu cơ như đất, đá, cát, phù du,…Những chất như sắt, các kim loại nặng, asen- một trong những nguyên nhân...
LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
Đa số người dân Việt Nam sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chính hiện nay nên nhu cầu để lọc nước, xử lí nước giếng khoan là vô cùng cần thiết....
HƯỚNG DẪN SÚC XẢ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN HƯỚNG DẪN SÚC XẢ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN
Trong quá trình sử dụng lậu ngày hệ thống lọc phèn đã bị bán phèn và các tạp chất nên ta phái súc xả hệ thống lọc phèn làm cho lọc sạch, thoáng bề mặt,tái...
Giá thiết bị lọc nước giếng khoan mới nhất Giá thiết bị lọc nước giếng khoan mới nhất
Thiết bị lọc nước giếng khoan là sản phẩn cần thiết cho mọi gia đình để xử lý nước đầu nguồn. Thiết bị lọc tiện ích, dễ sử dụng, vệ sinh, độ bền...
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỔNG ĐẦU NGUỒN BỐN CẤP LỌC HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỔNG ĐẦU NGUỒN BỐN CẤP LỌC
Bộ lọc tổng đầu nguồn cung cấp cho chúng ta một nguồn nước sạch, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Bộ lọc tổng đầu nguồn cao cấp của công ty Tân Bình...
THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CỘT LỌC NƯỚC INOX 304 THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CỘT LỌC NƯỚC INOX 304
Cột lọc nước inox 304 giúp lọc sạch nước giếng khoan, lọc nước máy đầu nguồn cho gia đình sử dụng. Nguồn nước sau khi xử lý đạt hiệu quả cao, nước hết...
© Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TM TÂN BÌNH
Gọi ngay: 0903945568
messenger icon zalo icon