19/11/2021 - 8:02 PMlocphen.net 2424 Lượt xem

  Chú Thành mới từ TP. HCM chuyển về Đức Hoà Long An để sinh sống trong quá trình mua đất, xây nhà chú cũng chưa quan tâm lắm đến nguồn nước giếng khoan nơi đây, nhưng sau khi dọn về ở chú mới thấy rằng nước giếng khoan nhà chú nhiễm phèn sắt khá nặng, mà nơi đây lại không có nước máy để sử dụng, làm cho gia đình chú luôn cảm thấy lo lắng, bất an. Được người thân tư vấn chú đã lên mạng tìm hiểu và liên hệ Công Ty Xử Lý Nước Tân Bình để được tư vấn và lắp đặt  hệ thống lọc nước giếng khoan .

Xem thêm

→ Bình lọc nước giếng khoan tốt nhất tại TP. HCM

→ Cách xử lý nước giếng khoan ô nhiễm thành nước sạch

→ Thông tin chi tiết về cột lọc nước inox 304

1. Khảo sát và tư vấn

   Nhận được yêu cầu từ khách hàng công ty Tân Bình đã cử nhân viên đến tận nhà để khảo sát nguồn nước và tư vấn hệ thống lọc. Sau khi khảo sát kỹ nguồn nước giếng khoan nhà chú Thành chúng tôi nhận thấy rằng  nước giếng khoan bơm lên có mùi hôi tanh, để mẫu nước qua đêm nước chuyển sang màu vàng nâu và có một lớp váng nổi lên bề mặt của thùng nước. Các dấu hiệu cho thấy nước nhà chú có chứa lượng phèn sắt, không bị nhiễm mặn, khônng nhiễm canxi. Công ty Tân Bình đã tư vấn cho chú nên sử dụng hệ thống lọc bằng Inox 304 đường kính 250mm phù hợp với gia đình có 4 người.

2. Đưa ra phương án lắp đặt

- Nhà chú thành gồm một tầng trệt và một lầu bên trên lợp tôn, không có sân thượng. Bồn nước và máy NLMT đặt trên nóc nhà tắm phía sau nhà nên cách lắp đặt phù hợp nhất là đặt hệ thống lọc dưới bồn nước và bên cạnh máy NLMT. 

- Bồn nước 700l đứng có chân cao 50cm nên cần làm thêm chân sắt 1,3m như vậy tổng chiều cao là 1,8m đủ áp lực đẩy nước qua cột lọc. Cả hai bên đều thống nhất phương án lắp đặt như trên.

 

lọc nước giếng tại Đức Hoà Long An

Nhà chú Thành tại Đức Hoà - Long An

3. Thông tin chi tiết của bộ lọc nước 

  Bộ lọc nước phèn gồm hai bình Inox 304 có chức năng lọc sạch cặn bẩn, mùi hôi tanh, khử phèn sắt và các kim loại có trong nước, loại bỏ các hoá chất độc hại, các hợp chất hữu cơ, nâng ph ...

a) Thông số

  + Đường kính vỏ bình: 250mm

  + Chiều cao từ chân đến miệng cột: 1,400mm

  + Dung tích bình lọc: 50 lít   

  + Áp suất: 100psi

  + Công suất lọc 600 - 800l/h

  + Hệ thống van: Gồm có 8 van nhựa Bình Minh, 8 tê, 6 co góc, 2 co răng, ống nhựa vừa đủ.      

 b) Vật liệu lọc:

Hệ thống lọc nước tại nhà chú thành sử dụng các loại vật liệu lọc:

   + Cát thạch anh loại lớn

   + Cát thạch anh nhỏ

   + Than hoạt tính gáo dừa

   + Hạt birm khử phèn sắt

   + Hạt Flomag

4. Cách thức làm việc của hệ thống lọc nước

   * Giai đoạn 1: Nước giếng khoan được bơm từ giếng lên trên bồn chứa nước, tại đây nước được làm thoáng để một số khí có trong trong nước ngầm thoát ra đồng thời nước có điều kiện tiếp xúc oxi trong không khí để kết tủa một phần lượng phèn sắt. không nên bơm trực tiếp nước từ giếng lên qua bình lọc vì chất lượng nước lọc sẽ không cao.

   * Giai đoạn 2: Nước lọc qua cột lọc 1

     Nước từ bồn chứa sẽ được đẩy qua cột lọc 1 theo chiều từ trên xuống dưới xuyên qua các lớp vật liệu lọc bao gồm: lớp hạt nâng pH, lớp hạt birm, lớp cát thạch anh nhỏ, và lớn để nâng pH nguồn nước, giữ lại một phần cặn bẩn, các hạt lơ lửng, khử phèn sắt và các kim loại có mặt trong nước.

   * Giai đoạn 3: Lọc qua cột lọc 2

     Từ cột lọc 1 nước tiếp tục đi qua cột lọc 2 cũng từ trên xuống dưới xuyên qua tầng lọc gồm than hoạt tính, Cát thạch anh nhỏ và tầng cát thạch anh lớn để khử mùi hôi, khử  hoá chất độc hại, lọc hết các cặn bẩn còn sót lại. Nước sau khi qua cột lọc thứ hai được dẫn theo dường ống nước để đem đi sử dụng.

 

cột lọc nước giếng tại Đức Hoà Long An

  Hệ thống lọc đã được lắp đặt hoàn thiện 

5. Ưu điểm của hệ thống lọc nước giếng khoan 

    Đối với lọc nước gia đình thì sử dụng hệ thống lọc là cách làm sạch nguồn nước tốt nhất hiện nay. Hệ thống lọc nước có nhiều ưu điểm hơn so với các cách lọc khác như:

    + Hệ thống lọc có kích thước nhỏ gọn, đa dạng màu sắc và kiểu dáng có tính thẩm mỹ cao.

    + Nhiều công suất lọc khác nhau phù hợp với mọi gia đình.

    + Không tiêu tốn điện năng vì hệ thống lọc hoạt động nhờ áp lực của nước.

    + Có thể lắp đặt ở nhiều vị khác nhau trong nhà mà không ảnh hưởng đến mỹ quan.

    + Thời gian sử dụng lâu dài, với vỏ bình lọc inox có thể sử dụng lên đến trên 10 năm.

    + Phù hợp với mọi nguồn nước: Nước giếng khoan, nước thuỷ cục, nước ao hồ...

    + Nước sau lọc luôn đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn của bộ y tế. 

6. Hướng dẫn bảo trì hệ thống lọc

  -  Hệ thống lọc nước cần được bảo trì theo định kỳ để không bị nghẹt nước do cặn bẩn đóng lại trên bề mặt của vật liệu lọc. Sau đây là cách xúc rửa hệ thống lọc nước inox 304 sử dụng van nhựa.

 

Sơ đồ hệ thống van 

 Vị trí van trong bình lọc nước

 - Cách súc rửa hệ thống lọc như sau

   * Cột lọc số 1: Hệ thống van như hình trên là đang ở chế độ lọc. Muốn rửa ngược ta khoá van số 2 và 3 đồng thời mở van số 1 và 4 chờ cho nước ở van số 4 chảy hết. Sau đó ta khoá van 4 mở van 3 lúc này nước sẽ chảy ngược từ đáy bình lọc lên cùng lúc đó ta lắc nhẹ cột lọc để cặn bẩn bám trong cột lọc sẽ theo dòng nước chảy ra từ vị trí van số 1, đợi cho tới khi nước trong, ta quay lại làm lại bước 1 ( làm lại nhiều lần).

   * Cột lọc số 2: Khoá van số 6 và 7, sau đó mở van số 5 và số 8, đợi cho nước ở van số 8 chảy hết nước thì khoá van 8 và mở van 7, lúc này nước sẽ chảy ngược từ đáy bình lọc lên, ta lắc nhẹ cột lọc, nước phèn từ van số 5 chảy ra, đợi cho tới khi nước trong (làm lại nhiều lần đến khi nước trong). Sau khi đã hoàn thành việc xả lọc ta khoá các van số 1,3,4 của cột 1 và các và 5,7,8 của cột số 2 lại để đưa về vị trí lọc ban đầu.

 - Định kỳ khoảng ba tháng ta nên súc xả một lần.

 - Khi sử dụng hệ thống lọc được hai đến ba năm thì ta nên thay vật liệu lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước. Quý khách có thể mua vật liệu lọc về thay hoặc liên hệ với công ty Tân Bình chúng tôi sẽ đến tận nơi để thay thế cho quý khách 

7. Hướng dẫn chọn mua hệ thống lọc nước gia đình

   Để chọn mua hệ thống lọc nước tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình quý khách cần chú ý đến các vấn đề sau:

  - Số lượng bình lọc: Chúng ta có thể sử dụng hệ thống lọc một bình, hai bình hoặc ba bình lọc tuỳ vào nguồn nước. Nếu nước có ít tạp chất, phèn sắt, các chất độc hại thì có thể sử dụng loại một bình lọc hoặc hai bình lọc để tiết kiệm chi phí, nhưng khi nguồn nước bị ô nhiễm nặng thì nên sử dụng hệ thống ba bình lọc để nước sạch hơn.

 - Chọn loại bình lọc: Có ba loại bình lọc cho quý khách tham khảo

    + Bình lọc inox 304: Đây là loại bình lọc có chất lượng tốt nhất, độ bền cao, có thể lắp đặt trong nhà hay ngoài trời vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng, tuy nhiên cột lọc inox có giá thành cao nhất trong các loại cột lọc và nó cũng không thích hợp sử dụng khi nước đầu bị nhiễm mặn.

    + Bình lọc composite: Trong những năm gần đây khách hàng khá ưa chuộng loại bình lọc này vì giá thành rẻ hơn bình inox, có nhiều màu sắc, kích thước, độ bền cũng rất cao, có thể sử dụng với cả nguồn nước nhiễm mặn, hệ thống lọc sử dụng đầu van ba ngả nên thao tác súc rửa bình lọc đơn giản hơn hệ thống van tay. Tuy nhiên nếu để ngoài trời thì cần phải làm thêm mái che để bảo vệ nếu không chỉ sau một thời gian lớp sợi thuỷ tinh sẽ bị lão hoá gây ngứa rát da khi chạm vào.

    + Bình lọc nhựa PCV: Bình lọc nhựa pvc có giá thành rẻ nhất trong các loại bình lọc tuy nhiên độ bền của nó không cao, dễ bị nứt vỡ khi áp lực nước mạnh.

- Chọn công suất lọc: Nên chọn loại bình có công suất lọc lớn hơn nhu cầu sử dụng. thường trong lọc nước gia đình khách hàng hay chọn loại công suất từ 600-800l/h hoặc loại 1000-1200l/h

- Giá thành sản phẩm: Đây là vấn đề cũng rất quan trọng, ta nên lựa chọn sản phẩm có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

 Đó là một số gợi ý để giúp quý khách có thể chọn lựa cho gia đình bộ lọc nước tố nhất.

8. Xem thêm một số công trình khác tại Long An 

 

 Bộ ba cột lọc inox 304-d300 

 Hệ thống lọc nước giếng khoan tại khu 4 - Đức Hoà - Long An

Bộ lọc nước giếng Composite 1054

Lọc nước cho khu trọ 30 phòng tại khu dân cư Cát Tường Phú Sinh, Long An

 

Bộ lọc nước phèn inox tai Long An

 

Bộ lọc nước hai cột Composite

Công trình lọc nước giếng khoan bình Composite tại chợ Đức Hoà - Long An

 

9. Chính sách bảo hành hệ thống lọc nước

  Công Ty Tân Bình chúng tối cam kết nước sau khi đã lọc qua hệ thống lọc nước phèn, nước đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt của Bộ Y Tế Việt Nam

- Hệ thống lọc được bảo hành 1 năm

- Bảo trì miễm phí trong năm đầu

Các hạng mục bảo hành:

  + Móp, nứt, bể vỏ cột lọc do vận chuyển hoặc do lỗi nhà sản xuất.

  + Rỏ rỉ hệ thống ống, van trong quá trình thi công

  + Chất lượng nước chưa đạt yêu cầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn thêm về các giải pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn 

  - Địa chỉ: 85/82 Đường Bình Thành, Phường Bình Hưng Hoà B, Quận Bình Tân, TP. HCM

  - SĐT, ZaLo: 090.3945.568

  - Website: Locphen.net

Có thể quý khách quan tâm đến

- Ưu nhược điểm của các loại cột lọc nước giếng khoan

- Cách khử phèn trong nước giếng khoan

- Giá vật liệu lọc nước giếng khoan tốt nhất tại TP. HCM

- Báo giá cột lọc nước giếng khoan mới nhất năm 2022

- Cách tự thi công bể lọc nước giếng khoan tại nhà

 

Đánh giá: 

Điểm 5 /5 dựa vào 8 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Lắp hệ thống lọc nước giếng phèn tại Tây Ninh Lắp hệ thống lọc nước giếng phèn tại Tây Ninh
hệ thống lọc nước giúp loại sạch cặn bẩn, mùi hôi, khử phèn sắt và một số kim loại nặng làm cho nước trong hơn, bảo đảm an toàn cho người sử dụng
Lắp đặt bộ lọc nước giếng khoan tại Đắk Lắk Lắp đặt bộ lọc nước giếng khoan tại Đắk Lắk
Bộ lọc nước giếng khoan tại Đăk Lăk do công ty Tân Bình thi công với hai bình lọc bằng inox 304, đường kính 400mm, công suất lọc 2000l/h. Bộ lọc có tác dụng...
Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công suất 500l/h tại Lâm Đồng Lắp đặt hệ thống lọc nước RO công suất 500l/h tại Lâm Đồng
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 500l/h xử lý nguồn nước giếng khoan thành nước uống. Hệ thống lọc vô cùng gọn nhẹ, vận hành tự động, tiết kiệm chi phí...
Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt tại Đồng Nai Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt tại Đồng Nai
Hệ thống lọc nước giếng khoan tại Đồng Nai có công dụng khử phèn sắt lọc cặn bẩn và khử mùi hôi tanh. Với công suất lọc 800l/h hệ thống lọc đáp ứng...
Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tại Phú Quốc, Kiên Giang Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tại Phú Quốc, Kiên Giang
Hệ thống lọc nước giếng khoan tại Phú Quốc, Kiên Giang giúp lọc sạch cặn bẩn, phèn sắt, kim loại nặng, khử mùi hôi, ổn định độ PH...nhằm cung cấp nguồn...
 Lắp đặt bộ lọc nước inox D300 tại Phan Văn Trị, Gò Vấp Lắp đặt bộ lọc nước inox D300 tại Phan Văn Trị, Gò Vấp
Bộ lọc nước sinh hoạt gia đình lắp đặt tại Phan Văn Trị, Gò Vấp là bộ lọc inox 304-d300 công suất lọc 1000-1500l/h. Bộ lọc sử dụng lọc nước đầu nguồn...
HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI LONG AN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI LONG AN
Hệ thống xử lý nước giếng khoan tại Long An bao gồm 2 bộ lọc bằng composite 1252. Hệ thống lọc có công suất 1500l/h đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt...
Xử lý nước giếng khoan tại quậnTân Phú Xử lý nước giếng khoan tại quậnTân Phú
Hệ thống xử lý nước cho toà nhà văn phòng công ty Gia Hồi, quận Tân Phú là hệ thống lọc nước bằng inox 304 với công suất 2000l/h, đáp ứng nhu cầu nước sinh...
Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tại Quận 12 Lắp đặt hệ thống lọc nước giếng khoan tại Quận 12
Bộ lọc nước giếng khoan lắp ráp tại quận 12 là hệ thống lọc gồm ba bình lọc bằng inox 304 công suất lọc 800l/h. Bộ lọc có chức năng xử lý phèn sắt, canxi,...
Hệ thống lọc nước giếng khoan tại Nguyễn Thị Rành, Củ Chi Hệ thống lọc nước giếng khoan tại Nguyễn Thị Rành, Củ Chi
Hệ thống lọc nước giếng khoan inox 304 được công ty Tân Bình thi công tại huyện củ chi là một trong những thiết bị lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay. Bộ...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm
sản phẩm bán chạy

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN
Hệ thống lọc nước tại Đức Hoà, Long An là bộ lọc inox 304 công suất lọc 800l/h, dùng để lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, lọc cặn, khử mùi hôi nhằm...
LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI
Bộ lọc inox D300mm lọc nước giếng cao cấp kết hợp bộ lọc tinh inox 5 lõi lọc cho ra chất lượng nước rất tốt, bộ lọc nước giếng đủ công xuất đáp ứng...
THAY VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HÓC MÔN THAY VẬT LIỆU LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HÓC MÔN
Quá trình sử dụng lâu ngày quý khách cần thay định kỳ vật liệu lọc bên trong bình lọc nước giếng khoan để đảm bảo nguồn nước luân sạch sẽ và an toàn...
LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG TẠI ĐỨC HÒA LONG AN
Hệ thống lọc nước tại Đức Hoà, Long An là bộ lọc inox 304 công suất lọc 800l/h, dùng để lọc nước giếng khoan nhiễm phèn sắt, lọc cặn, khử mùi hôi nhằm...
LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI LẮP RÁP HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN D300mm INOX CAO CẤP CHO TOÀ NHÀ VĂN PHÒNG - GIA HỒI
Bộ lọc inox D300mm lọc nước giếng cao cấp kết hợp bộ lọc tinh inox 5 lõi lọc cho ra chất lượng nước rất tốt, bộ lọc nước giếng đủ công xuất đáp ứng...
LẮP ĐẶT TRỌN BỘ LỌC NƯỚC MÁY VÀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LẮP ĐẶT TRỌN BỘ LỌC NƯỚC MÁY VÀ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
Lắp đặt bộ lọc nước máy bằng inox 304 có đường kính 250mm và máy nước nóng năng lượng mặt trời 180 lít phục vụ quý khách những ngày xe lạnh cuối năm 2...
BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN  TẠI HCM BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HCM
lọc nước giếng khoan quan trọng như thế nào? Hệ thống bình lọc nước giếng khoan giúp làm trong nước, khử màu, mùi, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ...Có ba loại...
LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
Đa số người dân Việt Nam sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chính hiện nay nên nhu cầu để lọc nước, xử lí nước giếng khoan là vô cùng cần thiết....
LỌC NƯỚC PHÈN GIẾNG KHOAN LỌC NƯỚC PHÈN GIẾNG KHOAN
Lọc nước phèn giếng khoan là cách lọc nước mà làm cho nước sạch phèn ,sạch mùi đạt chuẩn nước sinh hoạt, đảm bảo cho sức khoẻ gia đình bạn
BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN  TẠI HCM BÌNH LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN TẠI HCM
lọc nước giếng khoan quan trọng như thế nào? Hệ thống bình lọc nước giếng khoan giúp làm trong nước, khử màu, mùi, kim loại nặng, hợp chất hữu cơ...Có ba loại...
GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN HIỆU QUẢ
Nguồn nước giếng khoan có rất nhiều những tạp chất hữu cơ như đất, đá, cát, phù du,…Những chất như sắt, các kim loại nặng, asen- một trong những nguyên nhân...
LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN LỌC NƯỚC GIẾNG KHOAN
Đa số người dân Việt Nam sử dụng nước giếng khoan làm nước sinh hoạt chính hiện nay nên nhu cầu để lọc nước, xử lí nước giếng khoan là vô cùng cần thiết....
HƯỚNG DẪN SÚC XẢ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN HƯỚNG DẪN SÚC XẢ HỆ THỐNG LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN
Trong quá trình sử dụng lậu ngày hệ thống lọc phèn đã bị bán phèn và các tạp chất nên ta phái súc xả hệ thống lọc phèn làm cho lọc sạch, thoáng bề mặt,tái...
Giá thiết bị lọc nước giếng khoan mới nhất Giá thiết bị lọc nước giếng khoan mới nhất
Thiết bị lọc nước giếng khoan là sản phẩn cần thiết cho mọi gia đình để xử lý nước đầu nguồn. Thiết bị lọc tiện ích, dễ sử dụng, vệ sinh, độ bền...
HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỔNG ĐẦU NGUỒN BỐN CẤP LỌC HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TỔNG ĐẦU NGUỒN BỐN CẤP LỌC
Bộ lọc tổng đầu nguồn cung cấp cho chúng ta một nguồn nước sạch, bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Bộ lọc tổng đầu nguồn cao cấp của công ty Tân Bình...
THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CỘT LỌC NƯỚC INOX 304 THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CỘT LỌC NƯỚC INOX 304
Cột lọc nước inox 304 giúp lọc sạch nước giếng khoan, lọc nước máy đầu nguồn cho gia đình sử dụng. Nguồn nước sau khi xử lý đạt hiệu quả cao, nước hết...
© Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH TM TÂN BÌNH
Gọi ngay: 0903945568
messenger icon zalo icon